Tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuẩn đầy đủ nhất 2021

Quý khách đang phân vân tìm nhà cung cấp giải pháp lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Tìm kiếm trên google hay các trang mạng xã hội quả là không thiếu những đơn vị tư vấn dàn âm thanh hội trường, nhưng đơn vị nào mới thật sự uy tín và an toàn thì lại là một vấn đề khó khăn khi chọn lựa. Vậy nên, bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho quý vị một trong những đơn vị uy tín tại Hà Nội đó là Lạc Việt Audio, hãy cũng xem Lạc Việt Audio tư vấn cho quý vị tận tình và chi tiết như thế nào mà lại được nhiều quý khách hàng tin tưởng đến vậy nhé!

Thế nào là lắp đặt dàn âm thanh hội trường?

Để có một dàn âm thanh hội trường đầy đủ, an toàn và mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất thì tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường là một bước quan trọng góp phần tạo nên một dàn âm thanh hoàn hảo.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường là để phục vụ các chương trình sự kiện như quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng nhân sự, party cuối năm cho công ty, truyền thông quảng bá sản phẩm,… tùy từng mục đích, số người tham gia và không gian khác nhua thì quy mô khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường cũng sẽ khác nhau. Không thể bó gọn tư vấn dàn âm thanh hội trường vào bất cứ thiết bị âm thanh nào đó cụ thể được, mà rất đa dạng.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường là để phục vụ các chương trình, sự kiện khác nhau
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường là để phục vụ các chương trình, sự kiện khác nhau

Lắp đặt âm thanh hội trường có vai trò gì?

Tất nhiên, lắp đặt một dàn âm thanh nào cũng vậy, đều phải nhằm mục đích nào đó. Nhưng đối với tư vấn dàn âm thanh hội trường thì mang lại những mục đích riêng biệt như dùng để truyền tải được thông tin, thông điệp đến người tham dự bất kể ở vị trí nào trong hội trường.

Vì thế cho nên, vai trò chính của tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đó là cung cấp cho người nghe những thông tin, thông điệp chính của sự kiện được tổ chức thông qua thị giác và chủ yếu là thính giác. Đảm bảo người nghe, người tham sự cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất khi tiếp cận thông tin. Đặc biệt, khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp với không gian rộng lớn, đông người tham dự, có thể là không gian ngoài trời phụ thuộc vào điều kiện thời tiết,… thì càng phải đầu tư lắp đặt dàn âm thanh hội trường kỹ càng, và phải có kế hoạch trước khi thi công.

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường giúp truyền tải thông tin đến người tham gia
Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường giúp truyền tải thông tin đến người tham gia

Những thiết bị cơ bản để lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Cho dù dàn âm thanh hội trường có quy mô to hay nhỏ, tùy vào nhu cầu và mục đích, đặc điểm tính chất khác nhau mà sẽ có các thiết bị âm thanh tương ứng khác nhau và có cấu hình cao thấp khác nhua, nhưng nhìn chung, để lắp đặt dàn âm thanh hội trường cơ bản thì cần ba yếu tố chính như sau: thiết bị đầu vào, bộ xử lý, thiết bị đầu ra.

Thiết bị đầu vào

Những thiết bị thông dụng như: micro, các loại đầu DVD, CD, thẻ nhớ, điện thoại, máy tính,… hoặc các loại cụ như piano, sáo, guitar điện tử, violon,… đều được gọi là thiết bị đầu vào hay còn gọi là nguồn âm.

Trên thị trường ngày nay, micro là thiết bị đầu vào cho dàn âm thanh hội trường. Tùy vào mục đích sử dụng, không gian và đặc điểm riêng mà có thể chọn micro có dây hoặc micro không dây, nếu hội trường có bục phát biểu thì sẽ cần thêm cả micro cổ ngỗng để phục vụ. Nên chọn những loại micro có khả năng thu phát sóng ổn định, có độ nhạy cao và có khả năng tự loại bỏ tạp âm.

Nếu hội trường kết hợp cả sân khấu biểu diễn, có màn chiếu và khoảng không gian rộng để thỏa sức thực hiện các tiết mục đặc sắc thì lựa chọn đầu karaoke là rất cần thiết. Điều này giúp các vị quý khách có thể kết nối với chiếc điện thoại, chiếc máy tính của mình dễ dàng để có thể mang đến những phần trình diễn, biểu diễn đa dạng hơn.

Nguồn âm là micro là một trong những thiết bị đầu ra phổ biến hiện nay
Nguồn âm là micro là một trong những thiết bị đầu ra phổ biến hiện nay

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh

Bộ xử lý âm thanh có thể bao gồm các thiết bị như: amply, cục đẩy công suất, mixer, đầu karaoke,… không phải dàn âm thanh nào cũng phải đầy đủ các thiết trên. Bởi vì khi tư vấn dàn âm thanh hội trường khi đơn vị lắp đặt phải đi khảo sát không gian lắp đặt, ước tính số lượng người tham dự cũng như là mục đích khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường là gì rồi. Để không xảy ra tình trạng lắp đặt mà không phát huy được các chức năng của từng thiết bị. Cụ thể là đối với một hội trường nhỏ, có ít ít người tham dự thì việc lắp thêm cục đẩy công suất là không cần thiết, khi mà chỉ cần một chiếc amply chất lượng cao là có thể kéo các loa lên rồi.

Muốn có những âm thanh, những giai điệu hoàn hảo nhất thì bộ xử lý trung tâm sẽ đảm đương nhiệm vụ ấy. Những tín hiệu âm thanh lấy từ nguồn thu đầu vào, được tùy chỉnh tỷ mỉ sao cho không rè âm, âm bass trầm sâu, dày, âm treble trong trẻo, các dải âm được điều chỉnh để tương thích với chiếc loa. Và từ âm, khi âm thanh đến loa, và được loa phát ra đến tai người nghe dễ chịu nhất.

Amply là một trong những thiết bị xử lý âm thanh để lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Amply là một trong những thiết bị xử lý âm thanh để lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Đặc biệt chú ý đối với những hội trường lớn, việc lắp đặt sẽ phải được cân nhắc cẩn thận, chỉ tiết hơn. Sẽ cần sử dụng thêm mixer số, mixer liền công suất, cục đẩy công suất,… để đáp ứng phục vụ tốt nhất, âm thanh mượt mà, không bị gián đoạn cho người nghe, người tham dự.

Thiết bị đầu ra

Hiện nay, loa là thiết bị đầu ra được sử dụng nhiều nhất trong dàn âm thanh hội trường. Vì vậy, việc sử dụng những chiếc loa hội trường chất lượng cao, có góc phủ âm thanh rộng, thiết kế kiểu dáng phù hợp với không gian sự kiện sẽ góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp cho chương trình. Những chiếc loa như là cầu nối, duy trì nhịp thở cho chương trình vậy. Cho dù tiết mục biểu diễn rất hay, giọng hát rất tuyệt, nhưng không có những chiếc loa phát ra những tín hiệu âm thanh đến cả những vị trí xa thì người tham dự cũng không thể nào cảm nhận được cái hay của chương trình. Thế nên, phải chọn những chiếc loa để thể hiện được âm thanh mượt mà, không bị hú rít,…

Lắp đặt âm thanh hội trường có thiết bị cơ bản: thiết bị đầu vào, đầu ra và thiết bị xử lý
Lắp đặt âm thanh hội trường có thiết bị cơ bản: thiết bị đầu vào, đầu ra và thiết bị xử lý

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường theo quy trình chuẩn

Cho dù là dàn karaoke gia đình hay phòng kinh doanh, dàn âm thanh hội trường hay dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thì đều phải tuân thủ cách lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn. Rõ ràng, là khi lắp đặt các thiết bị theo đúng tiêu chuẩn thì tuổi thọ của dàn, cũng như là các chức năng sẽ được phát huy hết. Sau đây Lạc Việt Audio xin chia sẻ cho quý khách những thông tin hữu ích mà khi lắp đặt hệ thống cần có:

Khảo sát hội trường

Việc khảo sát không gian lắp đặt là một việc rất quan trọng và cần thiết. Vì ở bước này, các đơn vị thi công sẽ xác định được các thiết bị âm thanh nào sẽ cần dùng đến để tránh trường hợp sử dụng không hợp lý dẫn đến lãng phí. Và từ đó đưa ra được kế hoạch hoàn chỉnh, phục vụ mục đích thi công dễ dàng và hợp lý, đồng thời cũng xác định được chi phí cần thiết để hoàn thành hạng mục.

Khảo sát để lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp
Khảo sát để lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Lên sơ đồ lăp đặt, ưu tiên có bản vẽ 3D

Hiện nay, công nghệ phát triển, cùng với đó là trình độ chuyên môn của kỹ sư ngày càng được nâng cao, cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường tiêu chuẩn đã lên một tầm cao mới đó là có thiết kế bản vẽ 3D, mang lại cái nhìn trực quan và chi tiết nhất. Thứ nhất, khi có sơ đồ lắp đặt và bản vẽ 3D, mọi thứ đều sẽ tuân theo một quy trình chuẩn, sai xót xảy ra trong quá trình đã giảm đi rất nhiều. Thứ hai, thể hiện tính chuyên nghiệp cho đơn vị thi công, làm tăng độ uy tín.

Bản vẽ 3D giúp quý khách hàng có cái nhìn trực quan khi tư vấn dàn âm thanh hội trường
Bản vẽ 3D giúp quý khách hàng có cái nhìn trực quan khi tư vấn dàn âm thanh hội trường

Đây là bước quan trọng, vừa giúp đơn vị thi công tiến hành lắp đặt dễ dàng, theo đúng quy trình và bố trí sắp xếp theo mẫu, vừa giúp đơn vị đầu tư biết được tính minh bạch của dự án. Đông thời, khi lắp xong, dựa vào sơ đồ và bản thiết kế sẽ giúp việc kiểm tra sau lắp đặt dễ dàng và thuận tiện.

Nhưng đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có bản vẽ 3D mang lại cái nhìn trực quan nhất, tổng thể nhất và chính xác nhất cho dàn âm thanh. Mang đến cho nhà đầu từ cái nhìn chuyên nghiệp, tăng độ tin tưởng.

Tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Tất nhiên rồi, sau khi khảo sát, lên bản vẽ và chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp thì bước tiếp theo sẽ tiến hành lắp đặt. Một vài lưu ý cần phải chú ý với những dàn âm thanh hội trường lớn, cần phải sử dụng đến những chiếc loa array treo cao thì phải cẩn thận, đảm bảo những khung sắt là giá đỡ chắc chắn, điều này góp phần đảm bảo góc phủ âm thanh rộng hơn, và đảm bảo an toàn cho người tham dự.

Kiểm tra sau khi lắp đặt

Và cuối cùng là bước kiểm tra. Kiểm tra lại vị trí lắp đặt các thiết bị âm thanh, và tiến hành test thử chất lượng âm thanh. Kiểm tra và điều chỉnh âm thanh để không xảy ra tình trạng hú rít, có bị méo tiếng. Các jack cắm chắc chắn, micro, loa và bộ xử lý hoạt động ổn định.

Kiểm tra sau khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Kiểm tra sau khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Những lưu ý khi tư vấn dàn âm thanh hội trường

Với bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào thì đều có những lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời cũng an toàn cho các sản phẩm đó. Đối với khi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cũng vậy, phải có những lưu ý để đảm bảo các thiết bị hoạt động với nhau ăn ý, đồng đều để giúp tăng tuổi thọ cho loa.

Chọn đơn vị lắp đặt thi công uy tín, có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cần phải chọn đơn vị kinh doanh, lắp đặt có uy tín, có kinh nghiệm tại sao lại là một trong những lưu ý quan trọng? Tại vì, nếu không có sự tìm hiểu kỹ, chọn phải những đơn vị chưa có kinh nghiệm thì có thể quý khách sẽ rơi vào tình huống tiền mất tật mang. Các trường hợp có thể xảy ra như: các thiết bị âm thanh không phải hàng chính hãng, tư vấn dàn âm thanh hội trường chưa đúng kỹ thuật, cách bố trí chưa hợp lý,…Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ để thuê được đơn vị kinh doanh uy tín, để đảm bảo lắp đặt dàn âm thanh hội trường chất lượng tốt nhất, tuổi thọ lâu nhất.

Tư vấn âm thanh hội trường cần chọn loa phù hợp

Loa là một thiết bị không thể thiếu để thiết lập một dàn âm thanh hội trường từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Có thể bạn chưa biết những 70% chất lượng của một dàn âm thanh nói chung thì được quyết định bởi những chiếc loa. Vì thế cho nên, hiểu được tầm quan trọng đó, khi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cần lựa chọn loa phù hợp.

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần chọn loa phù hợp
Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần chọn loa phù hợp

Sự phù hợp ở đây bao gồm những điều cơ bản như về công suất, về cấu hình, về giá cả, về thiết kế,….vi dụ, đối với một hội trường có không gian vừa và nhỏ, số người tham dự không quá đông thì không cần thiết đầu tư những chiếc loa có công suất quá lớn. Điều này vừa gây tốn chi phí, mà có thể chiếc amply không thể kéo loa lên được.

Tất cả, đều phải hướng đến khách hàng, người tham dự. Đảm bảo âm thanh phủ rộng và mọi người đều nghe được.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường đảm bảo được các thiết bị phối ghép với nhau hiệu quả

Ngay từ bước thiết kế đầu tiên, đơn vị lắp đặt đã phải lên ý tưởng và kế hoạch chi tiết để đảm bảo các thiết bị phối ghép tương thích với nhau. Để làm được điều này, đơn vị thi công phải có nhiều kinh ngiệm và chuyên môn, để biết được những thiết bị nào tương thích và khi ghép với nhau sẽ mượt mà và cho âm thanh hoàn hảo nhất. Không phải cứ thiết bị nào đắt tiền là sẽ tương thích tốt, mà phải xem xét để cho phù hợp với cả bộ dàn.

Tư vấn dàn âm thanh hội trường đảm bảo được các thiết bị phối ghép với nhau hiệu quả
Tư vấn dàn âm thanh hội trường đảm bảo được các thiết bị phối ghép với nhau hiệu quả

Lắp đặt âm thanh hội trường phải chú ý độ bao phủ âm thanh tốt

Độ bao phủ hay hiểu đơn giản là độ rộng mà tín hiêu âm thanh bao phủ trong một phạm vi/khu vực. Vậy nên, phải chú ý đến việc bố trí loa sao cho đồng đều không gian trình diễn. Bất kể địa điểm nào, phạm vi nào thì điểm mấu chốt vẫn phải phụ thuộc vào sự quan sát, tính toán, địa điểm tổ chức trong nhà hay ngoài trời, và dựa vào đôi tai cảm thụ âm nhạc để đưa ra quết định quan trọng khi tiến hành.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường phải chú ý độ bao phủ âm thanh tốt
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường phải chú ý độ bao phủ âm thanh tốt

Hạn chế tạp âm, không xảy ra tình trạng hú rít khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Tất nhiên rồi, âm thanh mượt mà, không bị hú, bị rít và không có tạp âm sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp cho chương trình. Đồng thời người nghe sẽ cảm thấy dễ chịu và muốn nghe chương trình nghiều hơn. Hiện nay, thiết bị đầu vào dùng để thu âm có những chiếc micro được thiết kế có chức năng lọc âm hiện đại, có thể lọc những tiếng ồn xung quanh. Đầu vào của quá trình cho tín hiệu âm thanh chất lượng thì đầu ra sẽ chất lượng.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường đảm bảo hợp thẩm mỹ

Bên cạnh yếu tố chất lượng âm thanh thì thẩm mỹ cũng được chú trọng không kém, Từ khâu thiết kế, lên kế hoạch, đơn vị lắp đặt đã vẽ ra những bản vẽ 3D tiện lời, gọn gàng, hữu ích giúp cho việc tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường trông chuyên nghiệp hơn. Việc lắp đặt hợp thẩm mỹ dựa vào nhiều yếu tố như: không gian hội trường, các thiết bị có trong dàn âm thanh, sự bố trí hợp lý,…

Tư vấn lắp đặt dàm âm thanh hội trường đảm bảo hợp thẩm mỹ
Tư vấn lắp đặt dàm âm thanh hội trường đảm bảo hợp thẩm mỹ

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM

Trên thị trường hiện nay, không khó để tìm được một đơn vị nhận tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, đầy đủ từ A -Z. Điều quan trọng là quý khách tìm được một đơn vị uy tín, kinh doanh hàng chính hãng, có kinh nghiệm trong nghề, nhiệt tình trong mọi khâu hỗ trợ. Quý khách có thể lên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè, hoặc có thể lên các diễn đàn để được nhận những lợi khuyên từ những người đi trước. Mách nhỏ quý khách cách nhanh hơn cả đó là liên hệ ngay đến Lạc Việt Audio để nhận được những tư vấ, hỗ trợ nhanh, chính xác, an toàn và hiệu quả. Tại sao Lạc Việt Audio lại là đơn vị được nhiều quý khách hàng lựa chọn:

  • Lạc Việt Audio là đơn vị uy tín với 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ, cung cấp giải pháp, tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường.
  • Giá thành sản phẩm, công tư vấn lắp đặt cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Cam kết các sản phẩm đều là hàng chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ CO- CQ
  • Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm.
  • Nhiệt tình hỗ trợ lắp đặt tại nhiều thành phố, tỉnh thành lẻ.
  • Chế độ bảo hành dài lâu lên đến 3 năm với nhiều chiết khẩu, hậu mãi sau mua
  • Có nhiều trương trình khuyến mãi siêu khủng trong năm.

Còn lí do gì mà không chọn ngay Lạc Việt Audio làm đơn vị tư vấn âm thanh hội trường. Niềm vui của chúng tôi là sự hài lòng và tin tưởng của khách khách. Hy vọng bài viết trên đây cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MR. Tài 0982 655 355